Kết hôn - làm sao biết đã tìm được đúng người?

Chủ nhật - 20/12/2020 23:42
Tìm người phù hợp để kết hôn, bạn cần phải có nhiều yếu tố khác ngoài khiếu hài hước, sự quyến rũ và ổn định tài chính.
Kết hôn - làm sao biết đã tìm được đúng người?

Sẽ có lúc trong mọi mối quan hệ yêu đương, người ta bắt đầu tự hỏi liệu người mình ở bên có phải là người phù hợp để dành phần đời còn lại hay không. Không có thước đo nào cho mức độ bền chặt của một mối quan hệ, cũng không có dự báo chính xác tuyệt đối nào cho việc người kia có phải là "đúng người ấy" hay không. Nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể đọc và quan sát, để biết mình có đang ở bên người phù hợp, với hình dung về cuộc sống chung mà hai người có thể có trong tương lai.

Bạn là chính mình khi người ấy ở bên

Hầu hết chúng ta cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất có thể của chính mình khi ở bên người mà chúng ta mới gặp và muốn để lại ấn tượng lâu dài cho họ, nhưng khi bạn đã dành đủ thời gian để làm quen với người mà bạn đang xem như bạn đời tiềm năng, điểm số một cần tính đến là cách bạn cư xử với họ.

Làm thế nào để biết bạn đã tìm thấy đúng người có thể tính chuyện kết hôn? Nếu sự hiện diện của họ khiến bạn cảm thấy thoải mái và bạn không ngần ngại thể hiện tất cả các khía cạnh con người mình, không sợ bị đánh giá, thì có rất nhiều khả năng là bạn đã tìm thấy người mình muốn gắn bó cả đời.

Tất nhiên đó chưa phải là tất cả…

Có chung ước mơ, hy vọng

Người bạn muốn dành tặng cả cuộc đời không nên chỉ là người mà bạn có thể ở bên. Họ có thể còn phải là người biết và hiểu các mục tiêu, ước mơ của bạn, hỗ trợ bạn đạt được chúng. Nếu bạn có thể chia sẻ ước mơ của mình với người yêu và nhận được sự hỗ trợ không ngừng của họ trong việc hoàn thành ước mơ đó, thì bạn có thể đã tìm thấy người mình cần để có một cuộc sống hạnh phúc và mãn nguyện. Hai người sẵn sàng đi chung một con đường, chấp nhận sự không hoàn hảo của nhau và biết có thể cùng nhau vượt qua bất cứ điều gì.

Bạn có thể thừa nhận sai lầm và điểm yếu của mình trước mặt người ấy

Một trong những quan điểm về việc tìm người phù hợp để kết hôn là bạn không còn sợ hãi khi phải thừa nhận lỗi lầm của mình trước mặt họ.

Rất nhiều người khó có thể nhận lỗi và thừa nhận điểm yếu của mình trước mặt người khác. Việc khuất phục cái tôi của mình trước người khác và thừa nhận mình đã làm sai cần rất nhiều can đảm - điều thường không có ở hầu hết chúng ta.

Nhưng nếu khi ở bên ai đó, bạn có thể thừa nhận lỗi lầm của mình mà không cảm thấy đau đớn, sợ hãi về việc bị coi thường, nếu họ đón nhận sự thành thật của bạn, thì bạn sẽ biết rằng họ ghi nhận sự trung thực của bạn, không bao giờ khiến bạn phải cảm thấy khó khăn vì những sai lầm đã qua. Người xứng đáng để kết hôn là người chấp nhận bạn theo cách của bạn, truyền cảm hứng để bạn trở nên tốt hơn chứ không phải người luôn cố gắng thay đổi bạn.

Tranh luận và cãi vã không làm bạn nản lòng

Trong mọi mối quan hệ, xích mích và xung đột đều có những ảnh hưởng khó chịu đối với cả nam và nữ. Mọi người sẽ phản ứng theo cách riêng của họ trước những tranh luận và các cuộc chiến. Nhưng khi tìm được người phù hợp, bạn sẽ không vướng vào một cuộc giằng co không ngừng. Bạn sẽ thấy nửa kia của mình đang cố gắng sắp xếp mọi thứ đúng đắn và sẵn sàng tham gia vào công việc để đạt được giải pháp.

Chìa khóa của việc tìm được người phù hợp kết hôn là khả năng giải quyết vấn đề của hai bạn

Nếu cả hai đều trao đổi suy nghĩ của mình, sẵn sàng vượt qua sự khác biệt của nhau theo cách không làm cho mọi việc trở nên khó khăn vô ích, không đào hố ngăn giữa hai người, thì bạn đã tìm thấy đúng người rồi đó.

Đối tượng kết hôn phù hợp chính là người tin tưởng vào cách giải quyết xung đột và sẵn sàng ở cùng đội với bạn để chiến đấu với các vấn đề hôn nhân, chứ không phải chiến đấu với bạn.

Họ khiến bạn muốn trở thành người tốt hơn

Ai cũng có những điểm yếu bản thân không cảm thấy tự hào và muốn che giấu đi. Nếu người yêu của bạn khiến bạn muốn nhìn thẳng vào những khuyết điểm của mình, khuyến khích bạn khắc phục chúng, rất có thể, họ không muốn chỉ ở bên bạn vài tháng hoặc vài năm, mà sẽ là mãi mãi.

Nếu đối tác là nguồn cảm hứng để bạn trở thành một phiên bản tốt hơn chính mình, nếu việc ở bên cạnh họ khiến bạn muốn khắc phục những điểm chưa phù hợp và khuyết điểm của mình, thì bạn đã tìm được đúng người để kết hôn rồi đó.

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

DỊCH VỤ BÁO CÁO TÀI CHÍNH CHỈ TỪ 300.000Đ

Dịch vụ lập báo cáo tài chính của DỊCH VỤ KẾ TOÁN - QUYẾT TOÁN THUẾ PHÙ YÊN cam kết nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm, chính xác   Báo cáo tài chính cuối năm luôn là vấn đề quan tâm của tất cả doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp mới thành lập chưa phát sinh gì cho đến các doanh nghiệp quy...

Giỏ hàng của bạn
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay136
  • Tháng hiện tại2,388
  • Tổng lượt truy cập108,758
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây